Superman กลับมายังโลกอีกครั้งหลังจากใช้เวลาห้าปีในการสำรวจอวกาศ

Superman

เปิดชื่อเผยให้เห็นว่า Superman ได้หายไปเป็นเวลาห้าปีหลังจากที่นักดาราศาสตร์ค้นพบซากของคริปทอน เขากลับมายังโลกพร้อมกับยานอวกาศของเขาพุ่งชนกลับเข้าไปในทุ่งเพาะปลูกของแม่บุญธรรมของเขา และตื่นขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อรำลึกถึงวัยเด็กของเขา เขากลับมาทำงานเป็นคลาร์ก เคนต์ที่ The Daily Planet ในเมโทรโพลิส

ซึ่งเขาได้เรียนรู้ว่าตอนนี้โลอิส เลนเป็นแม่คนแล้ว และได้รับรางวัลพูลิตเซอร์จากบทความของเธอเรื่อง “ทำไมโลกไม่ต้องการซูเปอร์แมน” ในระหว่างที่ซูเปอร์แมนไม่อยู่ เล็กซ์ ลูเธอร์ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ หลอกล่อหญิงม่ายที่ร่ำรวยให้ไปแต่งงานหลอกลวงเพื่อเอาเงินของเธอไป และขโมยคริสตัลคริปโตเนียนจากป้อมปราการแห่งความโดดเดี่ยว

ลูเธอร์กลับมาที่มหานครและทำการทดลองกับเศษเล็กเศษน้อยในสระน้ำซึ่งขยายใหญ่โต คริสตัลที่กำลังเติบโตทำให้เกิดไฟดับ ส่งผลกระทบต่อการบินขึ้นของยานพาหนะที่มีลักษณะคล้ายกระสวยอวกาศซึ่งผูกติดอยู่กับโบอิ้ง 777 ซึ่ง Lois Lane อยู่บนเรือซึ่งครอบคลุมเรื่องราว คลาร์กบินสู่สนามรบในฐานะซูเปอร์แมนและหยุดเครื่องบินไม่ให้ชนเข้ากับสนามเบสบอล

โลกชื่นชมยินดีในการกลับมาของ ซูเปอร์แมน แต่ลัวส์กังวลเรื่องไฟดับมากกว่า คลาร์กพบกับริชาร์ด ไวท์ คู่หมั้นของเธอ หลานชายของเพอร์รี ไวท์ บรรณาธิการของ Daily Planet และเจสันลูกชายของพวกเขา ซูเปอร์แมนเจ็บปวดเมื่อได้ยินการสนทนาระหว่างลัวส์กับริชาร์ดซึ่งเธอบอกว่าเธอไม่เคยรักซูเปอร์แมน

เขาฝังตัวเองไว้ในงานของเขา รวมถึงการหยุดการปล้นธนาคารและช่วยคิตตี้ ผู้สมรู้ร่วมคิดของลูเธอร์ ขณะที่คิตตี้หันเหความสนใจของซูเปอร์แมน ลูเธอร์ก็ขโมยคริปโตไนต์จากพิพิธภัณฑ์ เพอร์รีมอบหมายให้ลอยส์สัมภาษณ์ซูเปอร์แมน ขณะที่คลาร์กสืบสวนเหตุการณ์ที่ไฟดับ ในตอนกลางคืน ลัวส์ออกไปสูบบุหรี่บนเดอะเดลี่แพลนเน็ตและซูเปอร์แมนพาเธอขึ้นเครื่องบิน ในระหว่างนั้นเขาขอโทษที่ทิ้งเธอ

หลังจากการสัมภาษณ์ Superman ครั้งล่าสุดของเธอ Lois มุ่งความสนใจไปที่ความมืดมนอีกครั้งและเรียนรู้ว่ามันเริ่มต้นจากที่ใด ลัวส์กับเจสันแอบขึ้นไปบนเรือของลูเธอร์ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเรือลำนี้ และถูกจับไป Luthor เปิดเผยแผนการอันยิ่งใหญ่ของเขา: การใช้คริสตัล Kryptonian ที่ถูกขโมยมาเพื่อสร้างดินแดนใหม่

แม้ว่าเขาจะรู้ว่ามันจะทำลายทวีปอเมริกาและคร่าชีวิตผู้คนนับพันล้าน นอกจากนี้เขายังสอบถามว่าใครเป็นพ่อของเจสันหลังจากสังเกตเห็นปฏิกิริยาของลัวส์ต่อคริปโตไนต์อยู่ใกล้ลูกชายของเธอ ลูเธอร์ปล่อยคริสตัล (ตอนนี้ถูกห่อหุ้มด้วยคริปโตไนต์) ลงสู่ทะเล ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ส่งผลให้เกิดการเติบโตอย่างมาก

Lois ส่งแฟกซ์พิกัดไปที่ The Daily Planet และถูกลูกน้องโจมตี เจสันขว้างเปียโนใส่เขาเพื่อแสดงความแข็งแกร่ง และหลังจากได้ยินข่าวเหตุการณ์ ลูเธอร์ขังพวกเขาไว้ในห้องครัวขณะที่เขาหลบหนีด้วยเฮลิคอปเตอร์ การเติบโตของมวลดินทำให้เกิดการทำลายล้างในมหานครที่ซูเปอร์แมนดูแล และริชาร์ดมาถึงเครื่องบินทะเลเพื่อช่วยลัวส์และเจสันจากเรือ ซึ่งแยกออกเป็นครึ่งและจมลงไปพร้อมกับพวกเขาที่ติดอยู่ข้างใน ซูเปอร์แมนช่วยชีวิตพวกเขาและเขาก็บินออกไปตามหาลูเธอร์ที่กลับมายังดินแดนแห่งนี้

เมื่อได้พบกับลูเธอร์ Superman พบว่าผืนดินเต็มไปด้วยคริปโตไนต์ ซึ่งทำให้ลูเธอร์และลูกน้องของเขาสามารถทุบตีและทรมานเขาได้ ลูเธอร์แทงซูเปอร์แมนด้วยเศษคริปโตไนต์ หลังจากนั้นเขาก็ตกลงสู่มหาสมุทร ลัวส์ทำให้ริชาร์ดหันกลับไปช่วยซูเปอร์แมน และเธอก็เอาเศษคริปโตไนต์ออกจากหลังของเขา

ซูเปอร์แมนฟื้นคืนสติ รวบรวมพลังงานจากดวงอาทิตย์มากขึ้น และยกพื้นดินขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ลูเธอร์และคิตตี้หลบหนีในเฮลิคอปเตอร์ แต่ไม่ใช่ก่อนที่คิตตี้จะโยนคริสตัล เธอกับลูเธอร์ติดอยู่บนเกาะร้างในเวลาต่อมา ซูเปอร์แมนขว้างแผ่นดินใหญ่ออกสู่อวกาศ แต่ถูกทำให้อ่อนแอโดยคริปโตไนต์ กลับถล่มเมืองเมโทรโพลิส

แพทย์ไม่สามารถเจาะร่างกายของเขาด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ของพวกเขา แต่สามารถเอาคริปโตไนต์ที่เหลือออกจากบาดแผลของเขาได้ ขณะที่ซูเปอร์แมนยังอยู่ในอาการโคม่า ลัวส์และเจสันไปเยี่ยมซูเปอร์แมนที่โรงพยาบาล โดยระวังอย่าให้เจสันได้ยิน

ลัวส์กระซิบความลับในหูของซูเปอร์แมนเกี่ยวกับความเป็นพ่อแม่ที่แท้จริงของเจสัน ซูเปอร์แมนตื่นขึ้นและบินไปหาเจสันในเวลาต่อมา ขณะท่องคำปราศรัยสุดท้ายของพ่อกับเขาขณะที่เขาหลับไปว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียว และตอนนี้ลูกชายเป็นพ่ออย่างไร และตอนนี้พ่อเป็นลูกชายแล้ว ลัวส์ยังเริ่มเขียนบทความเรื่อง “ทำไมโลกถึงต้องการซูเปอร์แมน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top