Unhinged (เฮียคลั่งดับเครื่องชน)’ อย่าคิดที่จะบีบแตรใส่ใคร ถ้าไม่อยากโดนฆ่า!

เรื่องราว Unhinged (เฮียคลั่งดับเครื่องชน)’  นักฆ่าโรคจิตที่ปล่อยตัวทำให้แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่สงสัยกลายเป็นเหยื่อของความโกรธเกรี้ยวบนท้องถนนของเขา เธอจะสามารถช่วยชีวิตตัวเองและคนที่เธอรักได้หรือไม่?

การยั่วยุเพียงเล็กน้อย การโต้เถียงที่ดูเหมือนไม่เป็นอันตราย หรือการทะเลาะวิวาทเล็กน้อยอาจนำไปสู่ผลร้ายที่ตามมา นั่นคือความเป็นจริงของโลกที่เราอาศัยอยู่และ ‘ Unhinged ‘ พยายามที่จะสำรวจสิ่งนี้ เปิดตัวด้วยฉากลอบวางเพลิงที่โหดร้าย ตามด้วยภาพตัดต่อของผู้คนที่อยู่บริเวณชายขอบ

Unhinged

ตอบโต้อย่างรุนแรงในชีวิตประจำวันของพวกเขา ตัดมาที่ราเชล (แคเรน พิสโตเรียส) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกำลังจะมองเห็นโลกกลับหัวกลับหางเพราะเธอได้ยั่วยุฆาตกรต่อเนื่องที่รับบทโดยรัสเซล โครว์ ราเชลเป็นช่างทำผมที่มีอาชีพการงาน พบกับวันที่แย่แล้ว วิ่งช้าชะมัดและติดอยู่ในการจราจรขณะไปส่งลูกชายวัยรุ่นของเธอที่โรงเรียน

รถกระบะที่อยู่ข้างหน้าเธอที่สัญญาณไฟจราจรไม่ยอมขยับเพื่อเพิ่มความลำบากให้กับเธอ เธอบีบแตรอย่างหนักและเดินหน้าต่อไป แต่คนขับรถบรรทุก (โครว์) ไล่ตามเธอและขอให้เธอขอโทษ พวกเขาทะเลาะกันด้วยวาจาเล็กน้อย แต่ราเชลไม่ยอมแพ้ และสิ่งที่ตามมาคือฝันร้าย คุณคงไม่อยากเจอศัตรูตัวฉกาจที่สุด

ผู้กำกับเดอร์ริก บอร์เตและนักเขียนของเขา คาร์ล เอลส์เวิร์ธ เลือกแผนการของนักฆ่าที่พยายามและทดสอบแล้วในการอาละวาดโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอ อย่างไรก็ตาม พวกเขาดำเนินการอย่างคล่องแคล่วโดยสร้างความตึงเครียดและความตื่นเต้นมากพอจนทำให้กระดูกสันหลังของคุณหนาวสั่น ทุกครั้งที่ตัวละครของโครว์กำลังจะโจมตี

Unhinged

แม้ว่าโครงเรื่องที่ครอบคลุมจะคาดเดาได้ แต่ ” เฮียคลั่งดับเครื่องชน ” ใช้แนวคิดใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในเมือง ซึ่งปลดปล่อยออกมาผ่านสมาร์ทโฟน ฉากแอคชั่นส่วนใหญ่จะออกแนวกวนๆ และฉากไล่ล่ารถก็น่าตื่นเต้นที่สุด

มีความรุนแรงและการนองเลือดค่อนข้างน้อย ฉากร้านกาแฟแห่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเพื่อน/ทนายความด้านการหย่าร้างของ Rachel Jimmi Simpson และ Crowe ทำให้ไม่มั่นคงอย่างยิ่ง เหมือนกับความคิดที่ว่ามีคนสุ่มมาทำลายชีวิตคุณเพียงเพราะคุณบีบแตรใส่เขารัสเซล โครว์ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ชาย” เท่านั้นที่เน้นย้ำสโลแกนของภาพยนตร์เรื่องนี้ – เขาสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงใบหน้าที่เฉียบแหลมและเคร่งขรึมของโครว์ว่าจะน่าสะพรึงกลัวมาก ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป มันกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ

ที่จะให้ตัวละครของเขาได้รับประโยชน์จากข้อสงสัย โครว์ไม่เหมาะที่สุดสำหรับตัวละครดังกล่าว และอีกคนก็สงสัยว่าทำไมเขาถึงตอบตกลงกับบทบาทที่หล่อหลอมได้ไม่ดีนักจนแทบจะไม่ได้พิสูจน์การกระทำใดๆ ของเขาเลย เราแทบจะไม่ได้รับ backstory ของเขาเลย

ทั้งหมดที่เรารู้คือเขาไม่พอใจ โกรธ และอันตรายอย่างยิ่ง Caren Pistorius ดูเด็กเกินไปที่จะเป็นแม่ของวัยรุ่น แต่ก็สามารถขจัดความกลัวได้หลายระดับในขณะที่ ‘The Man‘ ทำให้ชีวิตของเธอกลายเป็นนรกที่มีชีวิต ตัวละครและการแสดงที่เหลือผ่านได้อย่างเคร่งครัด

Back To Top